Đồng hành cùng trẻ em gái 10 tuổi bằng đồng hồ định vị theo dõi

Đồng hành cùng trẻ em gái 10 tuổi bằng đồng hồ định vị theo dõi
Trong giai đoạn tiền dậy thì thể hiện rõ nét hơn, đặc biệt đối với các bé gái, phụ huynh cần đồng hành cùng trẻ em gái 10 tuổi bằng đồng hồ định vị.

Tại sao cần đồng hồ định vị theo dõi

Trẻ 10 tuổi vẫn cần sự hỗ trợ và bảo vệ của cha mẹ, tôn trọng ý kiến ​​của cha mẹ, mặc dù ở một số trẻ bắt đầu thể hiện sự khó chịu với những áp đặt của người lớn.
Ở độ tuổi 10, hầu hết trẻ kiểm soát tốt cả vận động thô và vận động tinh, quan tâm đến hoạt động đòi hỏi sự phối hợp giữa kỹ năng và sức mạnh, sự bền bỉ, khéo léo, tinh mắt và sự cân bằng.
Trẻ vị thành niên bắt đầu phát triển thành phần cơ thể người lớn.
Trẻ gái phát triển sớm hơn trẻ trai, và phát triển những dấu hiệu đầu tiên của tuổi dậy thì như núm vú nhú ra. Sự khởi phát tuổi dậy thì xảy ra trong khoảng từ 8 đến 14 tuổi, kỳ kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện sau đấy khoảng hai năm. Một vài bé gái bắt đầu kinh nguyệt sớm nhất từ 9 – 10 tuổi.
Trẻ 10 tuổi có thể tự mình băng qua đường và tự đi đến điểm gần nhà mà không cần người lớn đi kèm.
Trẻ kiểm soát tốt việc vận động bằng tay, viết chữ nhanh hơn và dễ đọc hơn, nét chữ đẹp và mang dấu ấn riêng. Các bức tranh vẽ của trẻ lên 10 chăm chút chi tiết và đẹp hơn. Các hoạt động vẽ tranh, may vá, chơi nhạc cụ rất được trẻ yêu thích.

10 điều mẹ nên dạy khi con gái lên 10 tuổi

1. Tự tìm niềm vui mỗi ngày.

Bé đang hết sức buồn bã và gặp vấn đề khó khăn. Để hy vọng bé có những khoảnh khắc vui mỗi ngày, hãy dạy cho bé cách tìm niềm vui từ những điều nhỏ nhất, sẽ giúp cho bé giữ cho cuộc sống được yêu thương thậm chí ở những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống sau này.

2. Làm thế nào để nấu ăn.

Bạn hãy cho bé cơ hội chuẩn bị những bữa ăn nhỏ như bánh mì, trứng, salad, rau. Bé sẽ rất thích nấu ăn và thực hiện các kỹ năng sống này.

3. Những thay đổi cơ thể bé đang đến và mẹ nên cho bé biết một số thay đổi nội tiết tố sẽ kéo theo một số thay đổi về tinh thần.

Có thể mua cho con gái những cuốn sách về sự thay đổi thể chất và cảm xúc cho bé đọc. Ví dụ như cuốn “cẩm nang con gái”, không chỉ bé đọc mà mẹ cũng có thể tìm hiểu tâm tư của bé trong quyển sách này.

4. Giảng giải về sự nguy hiểm của ma túy.

Dù bạn sống ở đâu, ma túy cũng là mối đe dọa lớn không hề nhẹ. Không hề hiếm những trẻ dính vào ma túy khi tuổi còn rất nhỏ. Cho bé biết, không có loại thuốc nào là an toàn dù chỉ thử một lần.
Hãy cho trẻ thấy những tấn bi kịch trong việc sử dụng ma túy, ma túy ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống như thế nào, dùng ma túy là nguy hiểm và bất hợp pháp ra sao. Cho bé biết, phải chắc chắn đủ can đảm để từ chối và dạy bé biết cách bảo vệ mình an toàn khỏi ma túy khi đi ra đường một mình.

5. Nói về tình dục và các vấn đề sinh sản.

Chắc chắn điều này vô cùng khó khăn để giải thích với một cô bé 10 tuổi. Một cuộc trò chuyện nhỏ sẽ giúp cho bé cảm thấy mình trưởng thành hơn về các chức năng của cơ thể, đồng thời ngăn được những cuộc nói chuyện thô thiển về chủ đề mà bé rất quan tâm với những đứa trẻ khác.

6. Trẻ cần được dạy cách chia sẻ.

Hãy cho trẻ biết thế giới này có rất nhiều những người không may mắn và mẹ hãy giảng giải cho trẻ biết, giúp đỡ người khác đem lại sự thoải mái thế nào. Gia đình có thể đưa bé đến những trung tâm tình nguyện hay trẻ mồ côi để bé được thực hành giúp đỡ. Theo cách này ngay từ nhỏ chắc chắn sẽ nuôi dưỡng một tấm lòng nhân từ khi lớn lên.

7. Tiền không mọc từ cây mà ra.

Dù cho mẹ có là con nghiện mua sắm thì cũng phải cố hết sức giảng giải cho con, không có gì trên đời này là miễn phí nếu không lao động. Ai cũng phải làm việc để có tiền đi mua sắm, du lịch và chi trả chi phí cuộc sống.
Khi bé nhận được tiền trong các dịp sinh nhật hay lễ tết, cha mẹ nên dạy con chia tiền làm ba phần: Một phần để tiêu ngay, một phần để phòng cho những trường hợp khẩn cấp và một để dành cho những mục tiêu lâu dài hơn. Đó là một thói quen tốt cho các bé có thể quản lý vấn đề tài chính sau này trong cuộc sống.

8. Bề ngoài là rất quan trọng.

Cô bé nên được biết rằng diện mạo cá nhân và quần áo phù hợp cho các sự kiện khác nhau là rất cần thiết trong suốt cuộc đời mình.’

9. Không phải ai cũng tốt.

Dạy con phải luôn luôn thành thật với những người bạn thân thiết nhưng cũng không nên tham gia vào các nhóm nói xấu những bạn gái khác bởi vì cuối cùng, chúng sẽ nói về con. Cố gắng dạy con đủ tự tin để giữ mình nhưng cần tỉnh táo với những người chuyên đặt điều và đừng sợ khi phải nói về những vấn đề có vẻ nguy hiểm như bị bắt nạt hoặc bị đe dọa.

10. Cuộc sống sẽ không luôn bằng phẳng.

Rồi sẽ có lúc con phải đối mặt với những thách thức, những thách thức tưởng như rất khó khăn và không thể thực hiện. Con sẽ phải cần đến gia đình, đến niềm tin và sự kiên trì để vượt qua một số điều mà cuộc sống ném vào con. Điều quan trọng là con biết rằng cuộc sống luôn tiếp diễn, lúc thăng lúc trầm và cần phải chuẩn bị để ứng phó với tất cả các tình huống đó.

Trả lời

0945.803.666

0888.385.385